Đánh giá chi tiết Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-HS92 (K)|Made in Japan| 7 tấm điện cực
Tính năng nổi trội của TK-HS92 |
1. Tạo ra 8 loại nước đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng.
Máy lọc nước TK-HS92 tạo ra 8 loại nước có dải pH rộng (3.0-10.5)
- Nước ion kiềm cấp độ 1 (pH~ 8.5): Dành cho người trưởng thành mới bắt đầu uống nước ion kiềm, tốt cho sức khỏe.
- Nước ion kiềm cấp độ 2 (pH ~ 9.0): Dành cho người trưởng thành đã sử dụng nước ion kiềm sau một tuần và những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.
- Nước ion kiềm cấp độ 3 (pH ~ 9.5): Nước uống và dùng để pha trà, nấu ăn. Nhờ khả năng thẩm thấu và chiết xuất nhanh, thực phẩm được pha chế và nấu với nước ion kiềm cấp độ này sẽ giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon hơn.
- Nước ion kiềm cấp độ 4 (pH ~ 10): Dùng để rửa rau quả loại bỏ vị đắng, mùi hăng, cắm hoa tươi lâu hơn, nước ở mức này không uống được.
- Nước ion kiềm cấp độ 5 (pH ~ 10.5): Dùng để ngâm hoa quả loại bỏ hóa chất, độc tố, mùi hăng. Nước ở mức này không uống được.
- Nước trung tính (pH ~ 7.0): Nước uống dành cho trẻ dưới 6 tuổi, pha sữa, uống thuốc tây.
- Nước ion axit yếu (pH ~ 5.5): Dùng để làm đẹp như rửa mặt, gội đầu để da dẻ sáng bóng, căng mịn, tóc mượt mà hơn.
- Nước ion axit mạnh (pH ~ 3): Dùng để rửa bát đĩa bám dầu mỡ, thức ăn,.. Vệ sinh, khử khuẩn, sát trùng.
2. Lõi lọc hiệu suất cao, mang đến lượng nước đạt chuẩn.
Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-HS92 được trang bị công nghệ màng lọc sợi rỗng có khả năng xử lý và loại bỏ các chất cặn bã, tạp chất và vi khuẩn có kích thước lớn hơn 0.1 micromet, với thiết kế 4 tầng lọc có lưu lượng lọc lên đến 12.000L
Lõi lọc của máy đã được kiểm nghiệm có thể loại bỏ 19 chất độc hại theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS. Nguồn nươc đầu vào khi đi qua bộ tiền xử lý nước và lõi lọc tinh của máy sẽ được loại bỏ hiệu quả các thành phần độc hại nhưng vẫn giữ lại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Canxi, Magie, Natri, Kali,… Nước sau ljc có thể sử dụng uống trực tiếp và đạt đủ tiêu chuẩn đi vào máy điện giải.
3. 7 tấm điện cực hiện đại hiệu suất cao.
Được thiết kế với 7 tấm điện cực có kết cấu nguyên khối, làm từ Titan phủ bạch kim theo chuẩn y tế Nhật có khả năng chịu nhiệt tốt, điện phân tốt, tính kháng mòn trong môi trường Axit mạnh hay Kiềm cao. Tạo tốc độ dòng chảy tối đa khoảng 7L/phút với diện tích 7 tấm điện cực lớn.
Ngoài ra máy còn được trang bị tính năng tự động vệ sinh điện cực, nhờ đó làm giảm hiện tượng hình thành mảng bám khoáng chất trên bề mặt điện cực, giúp điện cực hoạt động với hiệu suất ổn định.
Điện tích Hydro với 3 giai cấp độ cho người dùng sự đa dạng về lựa chọn ngay cả khi nước khó điện phân. Ngoài ra tỷ lệ nước xả và nước thải đã được cải thiện so với model TK-HS90 trước đó với tỷ lệ 16:1 giúp chúng ta tiết kiệm nước hơn khi sử dụng.
4. Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn dễ sủ dụng.
Máy được thiết kế theo phong cách đơn giản, tinh tế và có kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gina bếp khác nhau.
Sử dụng máy khá dễ dàng nhờ được trang bị phím bấm cơ học kích thước lớn dễ thao tác. Ngoài ra máy còn được trang bị màn hình LCD hiển thị các thông số: cấp độ nước, độ pH,..tích hợp âm thanh báo động, đèn tín hiệu giúp truyền đạt thông tin cũng như cảnh báo đến người dùng.
Ngoài ra màn hình máy cũng hiển thị rõ cho người dùng thời gian, lưu lượng nước còn lại để xác định được thời gian thay thế lõi lọc.
Nước ion kiềm giàu Hydro có tác dụng gì đối với sức khỏe? |
Nước ion kiềm giàu Hydro có tác dụng tích cực đối với sức khỏe do tác dụng của nước ion kiềm và tác dụng của Hydro (dạng phân tử H₂).
Công dụng của nước ion kiềm: Từ năm 1965, nước ion kiềm được chính phủ Nhật Bản công nhận và khuyên người dân dùng để cải thiện sức khỏe. Đáp ứng yêu cầu từ phía chính phủ Nhật Bản, một số nghiên cứu của các trường đại học như Trường ĐH Kyoto, Yamanashi và Gifu đã thực hiện nghiên cứu và chỉ rõ nước ion kiềm có khả năng cải thiện chứng bệnh dạ dày thông qua một số cơ chế và nguyên lý sau:
- Canxi Hydroxit (Ca(OH)₂) được tạo ra giúp hạn chế tình trạng quá axit trong dạ dày, cải thiện rối loạn tiêu hóa của trẻ nhỏ, chống tiêu chảy…;
- Kích thích thành dạ dày của nước ion kiềm;
- Cải thiện hoạt tính bề mặt dạ dày;
- Tính thẩm thấu cao và cụm phân tử nước nhỏ hỗ trợ tiêu hóa;
- Tính hoàn nguyên cao giúp chống oxy hóa.
Công dụng của Hydro (H₂): Khả năng chống oxy hóa của Hydro được phát hiện đầu tiên bởi nhóm giáo sư Trường đại học Y khoa Nhật Bản, đứng đầu nhóm là giáo sư Osawa Shigeo. Năm 2007, luân văn của nhóm giáo sư này đã được công bố trên tạp chí Nature Medicine, tạp chí nổi tiếng trong lãnh vực y khoa của thế giới. Từ đó, công dụng của Hydro được nghiên cứu rộng rãi, cho tới ngày này đã có hơn 300 luận văn nghiên cứu ở các phương pháp lâm sàng, trên động vật, trên mức tế bào. Các nghiên cứu hầu hết đều cho ra kết luận tích cực của Hydro đối với sức khỏe con người.
Với chung một nguyên lý là Hydro phân tử có thể giúp tế bào cơ thể chống lại ứng kích của chất Oxy hóa, rất nhiều công dụng đã được nghiên cứu. Sau đây là tổng hợp một số kết quả của Hydro ở các phương diện khác nhau như nghiên cứu lâm sàng trên cơ thể người, trên động vật và ở mức tế bào.
Một số kết quả nghiên cứu lâm sàng
Một số kết quả nghiên cứu trên động vật
Một số kết quả nghiên cứu mức tế bào
Công nghệ điện giải tạo ra nước ion kiềm |
1. Nước ion kiềm giàu Hydro được tạo ra như thế nào?
Nước ion kiềm giàu Hydro được tạo ra bởi công nghệ điện giải. Nước chảy qua buồng điện phân được cấu tạo bởi 2 điện cực âm (-) và dương (+) cấu tạo bằng Titan phủ Platine (vàng trắng).
Nước ion kiềm được tạo ra bởi công nghệ điện giải
Nước ion kiềm giàu Hydro được tạo ra từ điện cực âm (-): Các ion khoáng mang tính kiềm như Ca++, K++, Mg++, Na++,… sẽ được tập trung tại cực âm (-), đồng thời tại cực (-) dòng điện phân giải nước cho ra ion OH- và H₂ hòa tan ở dạng vi bọt khí. Vì vậy, nước ion kiềm giàu Hydro (pH > 7) sẽ được tạo ra từ cực âm của buồng điện phân.
Nước axit được tạo ra từ điện cực dương (+): Ngược lại, các ion mang tính axit như Cl-, CO-,.. sẽ được hút về điện cực dương (+), đồng tời tại điện cực (+) dòng điện sẽ điện phân nước thành O₂ và H+, khiến nước ra từ cực dương sẽ mang tính Axit (pH < 7)
2. Nước ion kiềm giàu Hydro khác gì so với nước thông thường?
Nước ion kiềm giàu hydro được đánh giá là có vị ngọt dịu, thanh mát hơn khi uống so với nước thông thường, hơn nữa nước ion kiềm giàu hydro không cần phải đun sôi mà có thể uống trực tiếp tại vòi vì bộ lọc của máy đã lọc sạch hết mọi vi khuẩn, bụi bẩn, chất độc có trong nước đầu vào.
Bên cạnh đó những lợi ích của nước uống ion kiềm giàu hydro (pH khoảng 8.0 – 9.5) được nhiều bác sĩ trên thế giới khuyên dùng, ngoài ra nó cũng đã được ứng dụng trong ngành y tế để hỗ trợ điều trị bệnh cho bệnh nhân nhờ các yếu tố đặc biệt mà chỉ duy nhất loại nước này mới có. Đó chính là những đặc tính như:
- Giàu kiềm tự nhiên như rau xanh có thể giúp cơ thể trung hòa được axit dư thừa, hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày, đau dạ dày…
- Giàu vi khoáng tự nhiên giúp cơ thể ngừa sự thiếu chất, thiếu điện giải, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và hấp thụ dinh dưỡng
- Giàu hydrogen giúp chống oxy hóa, ngăn chặn lão hóa tế bào, hỗ trợ điều trị bệnh
- Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ giúp thẩm thấu vào tế bào dễ dàng hơn, từ đó có thể thanh lọc và giải độc cơ thể tốt hơn.
Ngoài ra nước ion kiềm còn hỗ trợ nấu ăn sạch và ngon hơn nhờ đặc tính tẩy rửa chất độc hại như thuốc trừ sâu có trên rau củ quả với độ pH khoảng 10.0 – 11.5, và nước ion kiềm với pH khoảng 9.5 có đăc tính cấu trúc siêu nhỏ có thể giúp chiết xuất tinh chất từ thức ăn giúp món ăn ngon và ngọt hơn.
Review Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-HS92-K |Made in Japan| 7 tấm điện cực
Chưa có đánh giá nào.