Lý giải nguyên nhân tại sao ngủ máy lạnh bị điện giật

Tại sao ngủ máy lạnh bị điện giật? Rất nhiều bạn trẻ ở đây cũng đã từng gặp tình trạng, đang ngủ trong phòng điều hòa đột nhiên bị giật nhẹ một cái như có một dòng điện chạy ngang cơ thể mình không?

Tại sao ngủ máy lạnh lại bị điện giật?

Bạn có từng trải qua cảm giác tê tê khi chạm vào tay nắm cửa hay mền gối sau một đêm ngủ trong phòng máy lạnh? Điều này có thể làm bạn giật mình tỉnh giấc và tự hỏi về nguyên nhân của hiện tượng này. Thực tế, sự tê tê này là một hiện tượng tĩnh điện đầy thú vị và bí ẩn.

Tĩnh điện là hiện tượng mất cân bằng điện tích trên bề mặt vật liệu, dẫn đến việc tích tụ điện tích. Khi bạn chạm vào vật bị tích điện, điện tích này có thể truyền sang cơ thể, tạo ra cảm giác tê tê hoặc giật nhẹ. Điều này xảy ra vì cơ thể con người cũng có khả năng tạo ra một lượng nhỏ điện tích.

Trong phòng máy lạnh, hiện tượng này thường xảy ra do thiếu hụt độ ẩm. Khi máy lạnh hoạt động, nó làm giảm độ ẩm trong không khí, làm cho các phân tử nước trở nên khan hiếm. Thiếu đi “người hòa giải”, ion điện từ trong cơ thể không thể được giải phóng, dẫn đến tình trạng tích điện. Khi chạm vào các vật liệu dẫn điện như kim loại, điện tích này được truyền sang, tạo ra cảm giác tê tê, giật nhẹ.

Ngoài ra, ma sát cũng đóng vai trò trong hiện tượng tích điện trong phòng máy lạnh. Khi bạn di chuyển trên sàn nhà, thảm, hay ghế nệm, cơ thể bạn cọ xát với các vật liệu này, dẫn đến sự tích tụ điện tích.

Chắc hẳn đến đây các bạn cũng biết được nguyên nhân tại sao ngủ máy lạnh lại bị điện giật rồi đúng không nào. Tuy nó không quá nguy hiểm đến sức khỏe, nhưng lại gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, hãy tìm hiểu về cách khắc phục nguyên nhân tại sao ngủ máy lạnh bị điện giật nhé.

 Điều hòa Nhật an toàn dành cho cả gia đình

Tại sao ngủ máy lạnh lại bị điện giật 
Tại sao ngủ máy lạnh lại bị điện giật

Cách khắc phục hiện tượng tại sao ngủ máy lạnh bị điện giật

Tuy tĩnh điện trong phòng máy lạnh không gây nguy hiểm, nhưng lại gây ra sự khó chịu và phiền toái cho người sử dụng. Hiện tượng “giật nhẹ” liên tục có thể làm mất tập trung, gây bực mình và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Để đánh bay hiện tượng này, vũ khí bí mật chính là tăng độ ẩm trong phòng. Độ ẩm cao sẽ giúp trung hòa điện tích, giảm thiểu sự tích tụ điện trên cơ thể và các vật dụng.

Để thực hiện điều này, bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản như:

  • Đặt một chậu nước trong phòng để hơi nước bay hơi tăng độ ẩm
  • Thường xuyên mở cửa phòng khi không sử dụng máy lạnh để không khí lưu thông
  • Sử dụng máy tạo độ ẩm để tăng độ ẩm một cách hiệu quả và nhanh chóng

Ngoài ra, máy lọc không khí cũng là một giải pháp toàn diện để khắc phục tình trạng tĩnh điện. Máy lọc không chỉ giúp tăng độ ẩm mà còn loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác trong không khí, mang đến bầu không khí trong lành và an toàn cho sức khỏe.

Khi lựa chọn máy lọc không khí, các dòng máy nội địa Nhật Bản được đánh giá cao về hiệu quả và chất lượng. Các máy này được trang bị công nghệ hiện đại giúp tăng độ ẩm hiệu quả và loại bỏ các tác nhân gây hại, mang lại không khí trong lành và an toàn cho sức khỏe.

Cách khắc phục hiện tượng tại sao ngủ máy lạnh bị điện giật
Cách khắc phục hiện tượng tại sao ngủ máy lạnh bị điện giật

Kết luận

Tại sao ngủ máy lạnh bị điện giật thực sự chỉ là hiện tượng mất cân bằng điện tích bề mặt, tạo cảm giác bị điện giật nhẹ ở trong người. Mặc dù nó không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó gây đến bất tiện trong sinh hoạt và kèm theo nhiều rủi ro khác. Biện pháp khắc phục tốt nhất là nên sắm một chiếc máy lọc không khí trong gia đình, vừa hạn chế tình trạng tĩnh điện, vừa lọc không khí một cách tốt nhất.

Truy cập website của Điện Máy Nhật để theo dõi những thông tin giá trị cập nhật hàng ngày và sản phẩm nội địa Nhật thông minh chính hãng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger