Có Nên Dùng Máy Lọc Không Khí Trong Phòng Ngủ

Có nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ hay không, hay chỉ cần để máy trong phòng khách. Các bạn có thểm tham khảo qua bài viết “Có nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ” của Điện máy Nhật nhé!

Có nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ?

Máy lọc không khí không chỉ là một thiết bị thông thường, mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt. Trong phòng ngủ, nơi chúng ta dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe, việc sử dụng máy lọc không khí trở nên vô cùng quan trọng và thông minh.

Đầu tiên, máy lọc không khí giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. Trong khi chúng ta ngủ, cơ thể dễ bị ảnh hưởng bởi các chất ô nhiễm trong không khí như bụi mịn, vi khuẩn và nấm mốc. Máy lọc không khí loại bỏ các chất ô nhiễm này, tạo ra bầu không khí trong lành, giúp cho giấc ngủ của bạn trở nên sâu hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Thứ hai, việc sử dụng máy lọc không khí cũng tăng cường sức khỏe chung. Khi bạn có một giấc ngủ ngon, cơ thể sẽ có thời gian để phục hồi và tái tạo năng lượng. Không khí trong lành từ máy lọc giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn khỏe mạnh và sảng khoái hơn trong suốt ngày dài.

Cuối cùng, việc sử dụng máy lọc không khí cũng giúp giảm stress và cải thiện tâm trạng. Không khí ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và khiến bạn dễ stress. Nhưng với máy lọc không khí, không chỉ là bạn được tận hưởng không gian trong lành mà còn là cảm giác thoải mái và thư giãn hơn, giúp bạn đón nhận mỗi ngày với tinh thần lạc quan và hứng khởi.

Xem thêm: Máy lọc không khí trong phòng ngủ

Có nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ
Có nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí hoạt động dựa trên nguyên tắc đối lưu, tạo điều kiện cho không khí trong nhà của bạn trở nên trong lành và sạch sẽ.

Cơ chế hoạt động của máy lọc không khí được thực hiện qua ba bước chính. Đầu tiên, quạt hút sẽ hút không khí từ môi trường xung quanh vào bên trong máy. Tiếp theo, hệ thống màng lọc sẽ hoạt động để giữ lại các chất ô nhiễm như bụi mịn, vi khuẩn, nấm mốc, và mùi hôi. Cuối cùng, quạt đẩy sẽ đẩy không khí đã được lọc sạch ra ngoài môi trường, tạo ra không gian sống trong lành cho gia đình bạn.

Hệ thống màng lọc của máy lọc không khí bao gồm các loại màng lọc khác nhau để đảm bảo hiệu quả lọc cao nhất. Màng lọc thô sẽ loại bỏ các hạt bụi lớn, lông thú cưng, và tóc. Màng lọc HEPA tiên tiến giúp loại bỏ 99.97% bụi mịn PM2.5, vi khuẩn, và virus. Màng lọc than hoạt tính và màng lọc xúc tác quang cũng đóng vai trò quan trọng trong việc khử mùi hôi, loại bỏ các chất độc hại và diệt khuẩn, nấm mốc, mang lại không khí trong lành và sạch sẽ cho không gian sống của bạn.

Có nên dụng máy lọc không khí trong phòng ngủ?

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí
Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Tiêu chí chọn máy lọc không khí trong phòng ngủ

Để chọn được máy lọc không khí phù hợp cho phòng ngủ, bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:

1. Diện tích phòng ngủ

 • Dưới 20m2: Chọn máy có công suất 1.6W – 40W.
 • 20 – 30m2: Chọn máy có công suất 22W – 65W.
 • 30 – 40m2: Chọn máy có công suất 38W – 66W.
 • Trên 40m2: Chọn máy có công suất 60W – 75W.

2. Công nghệ lọc

 • Bộ lọc HEPA: Lọc bụi mịn, virus, vi khuẩn.
 • Màng lọc than hoạt tính: Khử mùi hôi, khí thải, khói thuốc lá.
 • Công nghệ ion âm: Loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc.

3. Các tính năng khác

 • Đèn UV diệt khuẩn: Diệt vi khuẩn, virus, nấm mốc.
 • Tạo độ ẩm: Giúp không khí khô ráo, dễ chịu.
 • Hút ẩm: Giúp không khí trong phòng không bị ẩm ướt.
 • Điều khiển từ xa: Điều khiển máy bằng remote hoặc ứng dụng điện thoại.
Tiêu chí chọn máy lọc không khí trong phòng ngủ
Tiêu chí chọn máy lọc không khí trong phòng ngủ

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp đến các bạn câu hỏi có nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ? Với không khí ngày càng ô nhiễm, nên việc sắm cho gia đình một máy lọc không khí là điều cần thiết. Các bạn hãy đến Điện Máy Nhật để sắm ngay 1 chiếc máy lọc không khí cho dịp hè này nhé.

Hãy truy cập vào Điện máy Nhật để sắm ngay một chiếc điều hòa về nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger